Bắt đầu xử phạt ô tô tải không có phù hiệu


Ngày 5.1, Đội 1 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM bắt đầu ra quân kiểm tra, xử phạt đối với xe tải trọng từ 10 tấn trở lên nhưng không gắn thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu vận tải.


Theo quy định của Nghị định 86 của Chính phủ, Thông tư số 63 của Bộ GTVT, từ ngày 1.1.2016, tất cả ô tô tải từ 10 tấn trở lên phải có thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu do Sở GTVT địa phương cấp.


Khu vực tiến hành kiểm tra chủ yếu tại trục đường Nguyễn Văn Linh (Q.7) và đại lộ Võ Văn Kiệt (Q.1, Q.5, Q.6). Chỉ trong buổi sáng, thanh tra đã lập biên bản xử phạt hành chính tổng cộng 10 xe, tổng số tiền đề xuất xử phạt là 44,5 triệu đồng. Trong đó, có 3 xe vi phạm đồng thời 2 hành vi (không có phù hiệu vận tải bị phạt 4 triệu đồng/xe, không có thiết bị giám sát hành trình bị phạt 1,5 triệu đồng/xe). Cả 10 trường hợp này đều bị tước giấy phép lái xe 60 ngày.


Ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở GTVT TP.HCM, cho biết mặc dù quy định nêu trên có hiệu lực từ ngày 1.1.2016, nhưng đến nay toàn TP.HCM chỉ mới có 350 xe ô tô trọng tải 10 tấn trở lên đăng ký cấp phù hiệu. Điều kiện để được cấp phù hiệu là xe phải đã gắn thiết bị giám sát hành trình.


new 6

Thanh tra giao thông xử phạt tài xế điều khiển xe tải không phù hiệu


Nguồn tin: thanhnien.vn